Du lịch Đài Loan và 10 địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng nhất phải biếtPhim ảnh Đài Loan đã trở thành món ăn tinh thần của người Việt Nam mình từ cả mấy thập niên về trước. thì nay du lịch Đài Loan lại trở thành điểm đến độc đáo được nhiều người lựa chọn. Nhắc tới du lịch Đài Loan chắc hẳn sẽ có rất nhiều đang hoang mang 1 chút về các địa điểm du lịch tại Đài Loan này. Và tất nhiên, Cuồng du lịch sẽ giới thiệu đến các bạn 10 địa điểm du lịch Đài Loan nhất định phải tham quan.
Dù là các bạn đi tour Đài Loan tự túc hay là đặt tour du lịch Đài Loan trọn gói đi chăng nữa thì hãy note lại 10 địa điểm tham quan Đài Loan sau:
Địa điểm dừng chân đầu tiên, là biểu tượng của du lịch Đài Loan chính là
1.Tháp Đài Bắc 101 – Taipei 101
Tòa tháp Taipie là điểm dừng chân lý tưởng của mọi du khách tới du lịch Đài Loan. Đây là tòa tháp cao nhất Đài Loan và cũng từng được vinh danh là tòa tháp cao nhất thế giới đến năm 2010 thì nhường vị trí này lại cho tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai. Địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng không chỉ bởi chiều cao chọc trời mà còn bởi thiết kế vô cùng độc đáo. Nó được thiết kế như một cây tre vươn thẳng lên trời với những tầng chồng lên nhau nhìn như những đốt tre. Bên trong tòa tháp Taipei 101, có một quả cầu kim loại khổng lồ nằm lơ lửng giữa tầng 88 và 89. Quả cầu này được mô tả là có vai trò giữ cân bằng cho tòa nhà trong những trận địa chấn lên đến 7 độ Richter và cả những cơn cuồng phong với sức gió hơn 216 km/g. Tòa tháp Taipei 101 Đài Loan được lặp đắt tới 61 thang may, trong đó có 2 cái vận hành với vận tốc cực nhanh (1.010 m/phút). Từ tầng 1 đến tầng 89 du khách chỉ mất khoảng 39 giây. Vì nó là biểu tượng của du lịch Đài Loan nên nơi này luôn có trong lịch trình tour du lịch trọn gói Đài Loan.

Nói thêm 1 chút thông tin về toà tháp này. người Hoa có tập tục nghiên cứu phong thủy rất kỹ rồi mới tiến hành xây dựng nhà ở cho nên Taipei 101 cũng không thể thiếu các dấu ấn phong thuỷ đặc trưng này. Chẳng hạn như một giếng nước phun, biểu trưng cho sự sung túc, được thiết kế nơi chân tòa tháp. Về hình dáng, trông nó như một thân cây tre với 8 khúc, biểu trưng cho sự tăng trưởng tốt, và mỗi khúc lại gồm 8 tầng. Vì trong văn hóa Trung Hoa, “bát” biểu trưng cho sự phồn vinh, sung mãn. Ba vật trang trí bên ngoài tòa tháp này cũng đều mang ý nghĩa quan trọng, biểu tượng của may mắn, thành công và giàu có.

2. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Khi đi du lịch Đài Loan thì phần lớn lịch trình tour trọn gói Đài Loạn sẽ có địa điểm này. Địa điểm du lịch Đà Loan nổi bật nhất này là nơi Khám phá lịch sử về Tưởng Giới Thạch và Trung Quốc ở thế kỷ 20 thông qua các bức ảnh, tranh vẽ và thiết kế kiến trúc tuyệt vời của nhà tưởng niệm. Ngoài có giá trị rất lớn về mặt lịch sử, Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch còn là một công trình kiến trúc kỳ vỹ, đa số du khách chọn địa điểm này là điểm tham quan Đài Loan sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ nguy nga tráng lệ của nơi này. Leo 89 bậc thang dẫn lên bảo tàng; mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời Tưởng Giới Thạch. Bên trong, bạn hãy chiêm ngưỡng kỷ yếu quân đội, vô số huân huy chương và quân phục. Các chữ Trung Quốc trên tường thể hiện hệ giá trị chính trị của Tưởng Giới Thạch về đạo đức, dân chủ và khoa học. nhiều khách du lịch Đài Loan đến vào lúc các binh linh giao ca mới thấy mức độ trang nghiêm của nơi này. đi du lịch Đài Loan nhất định phải tham quan nơi này.

3. làng cổ Cửu Phần
Địa chỉ Cửu phần: đường Jishan, Tân Bắc, Đài Loan.

Cửu Phần – Thập Phần là hai cụm địa điểm du lịch Đài Loan quá nổi tiếng rồi nên chắc cũng không cần giới thiệu nhiều. Cửu Phần nay là ngôi làng cổ đã được thương mại hóa, khách du lịch Đài Loan đến đây khá đông và không khí ở đây cũng rất nhộn nhịp và hối hả. Bạn sẽ được khám phá những con đường dốc bé tí chỉ đủ 2 người đi ngược chiều và cả những con đường trục chính đông nghẹt người.

Tại địa điểm du lịch Đài Loan này hai bên đường là những gian hàng san sát với nhiều mặt hàng phong phú. Nếu ở đoạn đầu là những hàng ăn uống khiến ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn vì mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thì đoạn đường sâu phía trong vắng vẻ dễ thở hơn với những tiệm bán đồ độc, lạ hoặc vintage, dễ thương. Làng cổ Cửu Phần cũng là địa điểm tham quan Đài Loan luôn có trong cách tour Đài Loan tự túc của nhiều người. Người Nhật là những người đầu tiên phát hiện ra ở đây có vàng, thế vô số người Nhật cũng vì vậy mà đến đây sinh sống, làm ăn, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được ngay một phong cách “sặc mùi” Nhật Bản

Nguồn: https://rumanoffsfinejewelry.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rumanoffsfinejewelry.com/du-lich/

  • Tất cả điểm này điều ở Đại Bắc hết hả bạn?

    Quang Vu Pham July 10, 2020 8:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *